gototopgototop
Get Adobe Flash player

Statistics/สถิติผู้เยี่ยมชม

สมาชิก : 375
Content : 895
เว็บลิงก์ : 38
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2116483
เรามี 12 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Gallery Image

225537_2106...
Image Detail

เว็บเครือข่ายคริสเตียน

Home Story/บทความ ข้อคิดดีๆ "How God Answers Our Pray ? "


How God Answers our Prayers?


Dr. Stephen เป็นหมอผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงมาก หลังจากงานค้นคว้าและงานวิจัยทางการแพทย์อย่างหนัก วันที่ท่านจะได้รับรางวัลจากการประชุมระดับโลกก็มาถึง แต่หลังจากเครื่องบินขึ้นฟ้าได้ 2 ชั่วโมง กัปตันก็แจ้งว่าเครื่องมีปัญหาและจำเป็นต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินที่ใกล้ที่สุด ท่านกลัวว่าจะไปร่วมประชุมรับรางวัลไม่ทันเวลา เมื่อเครื่องลงจอดแล้ว ท่านรีบไปติดต่อหาเที่ยวบินที่เร็วที่สุด เจ้าหน้าที่แจ้งว่า “อย่างเร็วก็อีก 10 ชั่วโมงค่ะ ดิฉันขอแนะนำว่าเช่ารถยนตร์ขับไปดีกว่าเพราะจะถึงที่หมายของคุณใน 4 ชั่วโมง”


 

เมื่อไม่มีทางเลือกท่านจึงเช่ารถขับไปยังจุดหมาย แม้จะไม่อยากทำเช่นนี้ก็ตาม ขับรถออกมาไม่นาน อากาศเลวร้าย มีพายุหนักมากจนท่านมองทางไม่ชัด เลี้ยวผิดไปอีกทางหนึ่ง ขับไปสองชั่วโมงท่านจึงรู้ว่าท่านหลงทาง ท่านทั้งเหนื่อยและหิว ท่านมองหาสถานที่บางแห่งที่พอจะพึ่งได้ และพบเพียงบ้านเก่าๆหลังหนึ่งเท่านั้น ท่านรู้สึกผิดหวังมาก แต่ก็ออกจากรถไปเคาะประตู หญิงชราคนหนึ่งมาเปิดประตู ท่านอธิบายสถานการณ์ให้เธอฟังและขอใช้โทรศัพท์  เธอบอกว่าบ้านเธอไม่มีโทรศัพท์ ไฟฟ้าก็ไม่มี “เชิญเข้ามาในบ้านก่อน มีอาหารเล็กน้อยและก็ดื่มอะไรร้อนๆสักหน่อยแล้วค่อยไป” ท่านรับคำเชิญนั้น หญิงชราจัดน้ำชาและอาหารที่พอมีให้ท่านแล้วพูดว่า “ตามสบายนะค่ะ ฉันขอตัวไปสวดภาวนาต่อเพราะยังสวดไม่เสร็จเลย”

ท่านสังเกตเห็นว่าหญิงชราไปสวดที่เบาะนอนของเด็กคนหนึ่ง สวดแล้วสวดอีก ท่านเริ่มรู้สึกว่าหญิงชรานี้คงกำลังต้องการความช่วยเหลืออะไรสักอย่าง ท่านจึงเดินเข้าไปพูดกับเธอว่า “ผมหวังว่าพระเจ้าจะรับฟังคำภาวนาของคุณนะครับ ผมเห็นคุณสวดภาวนาไม่หยุดเลย มีอะไรที่ผมพอจะช่วยได้หรือไม่ครับ?” หญิงชรายิ้มและพูดว่า “พระเจ้าตอบรับคำภาวนาของฉันเสมอมีเพียงอย่างเดียวที่พระองค์ยังเงียบอยู่ บางทีฉันอาจจะมีความเชื่อในพระองค์ไม่มากพอก็ได้” “จะว่าอะไรมั้ยครับหากจะบอกผม” เธอพยักหน้าแล้วพูดว่า “เด็กคนนี้เป็นหลานชายฉันเอง เขาป่วยเป็นโรคมะเร็งที่หายากมาก หมอทุกคนที่ฉันพยายามพาไปพบก็บอกว่าพวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้เลย มีเพียงหมอคนหนึ่งที่เชี่ยวชาญในโรคมะเร็งชนิดนี้ เขาชื่อ คุณหมอ สตีเฟน แต่คงเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับฉันที่จะไปพบเขาได้ เขาอยู่ห่างไกลเกินไปสำหรับฉัน ฉันจึงได้แต่สวดภาวนาทั้งวันทั้งคืนสวดขอพระเจ้าให้ฉันมีทางพบกับหมอคนนี้เพื่อรักษาหลานชายของฉัน”

พอท่านได้ยินดังนั้นน้ำตาของท่านก็เริ่มไหลออกมาที่แก้มและไหลไม่หยุด ท่านพูดด้วยเสียงสั่นเครือว่า “พระเจ้าช่างยิ่งใหญ่จริงๆ เครื่องบินทำงานผิดปกติ พายุฝน ผมหลงทาง และสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหลายทั้งปวงนี้           ก็เพราะว่าพระเจ้าไม่เพียงตอบรับคำภาวนาของคุณแค่ได้พบกับหมอสตีเฟนเท่านั้น แต่พระองค์นำคุณหมอสตีเฟนมาถึงบ้านของคุณ ผมคือหมอสตีเฟนครับ”

ตอนนั้นเองน้ำตาของหญิงชราก็หลั่งไหลออกมาจากตาของเธอ ทั้งสองต่างสวมกอดกันรับรู้ว่า พระเจ้าตอบรับคำภาวนาด้วยวิธีการของพระองค์ ไม่ใช่ด้วยวิธีการของเรามนุษย์