gototopgototop
Get Adobe Flash player

Statistics/สถิติผู้เยี่ยมชม

สมาชิก : 375
Content : 895
เว็บลิงก์ : 38
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2116471
เรามี 9 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Gallery Image

225537_2106...
Image Detail

เว็บเครือข่ายคริสเตียน

Home ข้อคิด เรื่องสั้น * เรื่องสั้นดีๆ "บางทีปาฏิหาริย์ก็อาจมีจริง"

 

บางที ปาฏิหาริย์ก็อาจมีอยู่จริง...


หนูน้อยวัย8ขวบได้ยินพ่อแม่บ่นปรับทุกข์กันเรื่องสุขภาพของน้องชายตัวน้อยของเธอ เธอจับประเด็นได้ว่าน้องชายป่วยมาก และพ่อแม่ไม่มีเงินเลย และกำลังจะย้ายไปอยู่บ้านหลังเล็กๆเพราะหมดเงินไปกับค่ายาของน้องชาย และน้องชายจะหายขาดจากโรคได้จะต้องได้รับการผ่าตัดซึ่งมีค่าใช้จ่ายแพงมาก และพ่อกับแม่ยังไม่รู้ว่าจะหาเงินมาจากไหน เธอได้ยินพ่อกระซิบกับแม่ว่า มีแต่ปาฏิหาริย์เท่านั้นที่จะช่วยชีวิตน้องชายเธอได้

 

สาวน้อยเข้าไปในห้องนอน หยิบกระปุกออมสินที่แอบซ่อนไว้ทุบออกแล้วแล้วนับเงินที่เธอหย่อนสะสมมานาน   เธอนำเงินจำนวนนั้นไปร้านขายยา     คนขายยาถามเธอว่าต้องการอะไร    เธอตอบว่า"น้องชายหนูป่วยมาก ขอซื้อปาฏิหาริย์ซักนิดนะคะ"คนขายยาถามว่า"ขอโทษ หนูจะซื้อยาอะไรนะจ๊ะ?" "น้องชายหนูชื่อแอนดรู มีเนื้องอกในสมอง คุณพ่อบอกว่า มีแต่ปาฏิหาริย์เท่านั้นที่จะช่วยชีวิตเขาได้  หนูขอซื้อปาฏิหาริย์ค่ะ ราคาเท่าไหร่คะ?""ที่นี่ไม่มีปาฏิหาริย์ขายจ้ะ เสียใจนะหนู" คนขายยาบอกพร้อมยิ้มอย่างเศร้าๆ"ฟังนะ หนูมีเงินจ่ายนะ และถ้าเงินนี้ไม่พอจะไปหามาเพิ่มได้อีก บอกมาเถอะราคาเท่าไหร่"

ขณะนั้นภายในร้านขายยามีลูกค้าอีกคนหนึ่ง แต่งกายดี เขาหยุดชะงักหลังได้ยินคำพูดของเด็กน้อย เขาจึงถามว่า"น้องชายของหนูต้องการปาฏิหาริย์แบบไหนจ๊ะ?""หนูไม่รู้"เด็กน้อยตอบ"แต่เขาป่วยมาก คุณแม่บอกว่าเขาต้องได้รับการผ่าตัด แต่คุณพ่อไม่มีเงินจ่าย หนูจึงต้องใช้เงินที่สะสมไว้มาช่วย""แล้วหนูมีเงินเท่าไหร่?"ชายผู้นั้นถาม"หนึ่งดอลลาร์สิบเอ็ดเซ็นต์ แต่หนูไปหามาได้เพิ่มอีกนะ"เธอตอบเสียงแผ่ว"โอ้...บังเอิญจริงๆ"ชายผู้นั้นกล่าวยิ้มๆ"หนึ่งดอลลาร์สิบเอ็ดเซ็นต์ เท่ากับราคาปาฏิหาริย์พอดี"เขารับเงินจำนวนนั้นของเธอ จูงมือเธอพร้อมกับบอกว่า"พาฉันไปบ้านของหนูฉันอยากเจอน้องชายของหนูและพบกับพ่อแม่ของหนู ดูซิว่าปาฏิหาริย์ของฉันจะช่วยได้มั้ย"

ชายคนนั้นเป็นศัลยแพทย์ระบบประสาทชื่อนายแพทย์คาร์ลตัน อาร์มสตรอง     การผ่าตัดครั้งนั้นเสร็จสิ้นลงโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ไม่นานนักแอนดรูก็กลับบ้านได้ และหายเป็นปกติ "การผ่าตัดครั้งนั้น"แม่ของเด็กน้อยพึมพำ"เป็นปาฏิหาริย์จริงๆ อยากรู้จังว่าราคาค่าผ่าตัดจริงๆเท่าไหร่กันแน่"เด็กน้อยยิ้ม เธอรู้ดีว่า ปาฏิหาริย์ราคาเท่าไหร่.......หนึ่งดอลลาร์สิบเอ็ดเซ็นต์.....บวกกับชะตากรรมของเด็ก ความมานะพยายามทำให้เกิดปาฏิหาริย์

ปาฏิหาริย์อาจมาได้หลายรูปแบบ หมอ ทนายความ ครู ตำรวจ เพื่อน คนแปลกหน้า และอีกมากมาย แม่น้ำตัดภูเขาได้ไม่ใช่เพราะความแรงของน้ำ แต่เพราะความสม่ำเสมอของสายน้ำ อย่าสิ้นหวัง จงก้าวเดินไปตามความฝัน

Cr. N Nut (Forever and a day)  #ปาฎิหาริย์เกิดเมื่อมีความพยายาม